การเต้นซุมบ้า

ฟิสิกส์ ฟิสิกส์ม.4 ฟิสิกส์มัธยม ฟิสิกส์มหาลัย โจทย์ฟิสิกส์ ข้อสอบฟิสิกส์
ตุลาคม 27, 2021, 01:05:38 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
คุยกับ webmaster
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การเต้นซุมบ้า  (อ่าน 1331 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
patterzer
Newbie
*
กระทู้: 2


อีเมล์
| |
« เมื่อ: มิถุนายน 08, 2020, 02:21:23 PM »                                                                   


การเต้นซุมบ้า คืออะไร การเต้นซุมบ้าเป็นวิธีออกกำลังกายแบบแอโรบิกสไตล์ละติน ที่ผสมผสานท่าเต้นตามสไตล์ละติน-อเมริกา ระบำหน้าท้อง แอโรบิก และฮิปฮอปเข้าด้วยกัน มีจุดเด่นที่ความสนุกสนานในการออกกำลังกาย และเสียงเพลงละตินในจังหวะที่เร้าใจ ทำให้คนออกกำลังกายได้นานขึ้นและไม่รู้สึกเบื่อง่าย ๆ แถมการเต้นซุมบ้ายังช่วยเบิร์นไขมันได้ดีอีกด้วย เต้นซุมบา Zumba เต้นซุมบ้า เบิร์นได้กี่แคลอรี แอโรบิกเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเบิร์นไขมันได้ดีอยู่แล้ว แต่สำหรับการเต้นซุมบ้าในเวลา 1 ชั่วโมงต่อเนื่อง อาจช่วยเบิร์นแคลอรีได้ประมาณ 300-1,000 กิโลแคลอรี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของการเต้น ความต่อเนื่องของท่าเต้น และดัชนีมวลกายของแต่ละบุคคล เต้นซุมบ้า มีประโยชน์ยังไง นอกจากความสนุกสนานเร้าใจแล้ว การเต้นซุมบ้ายังให้ประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้เลย 1. เต้นซุมบ้า ลดน้ำหนักได้ดี ดูจากจำนวนแคลอรีที่ซุมบ้าจะช่วยเบิร์นออกไปก็น่าจะหมดข้อสงสัยว่าซุมบ้าช่วยลดน้ำหนักได้ไหม และขอบอกอีกอย่างค่ะว่า การเต้นซุมบ้ายังช่วยบำรุงสุขภาพหลอดเลือดหัวใจเพราะเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอชนิดหนึ่งด้วย 2. กระชับได้ทุกสัดส่วน ท่าเต้นซุมบ้าจะช่วยให้เราได้โยกย้ายร่างกายไปหมดทุกสัดส่วน ต่างจากการเล่นท่าสควอช หรือท่าออกกำลังกายชนิดอื่นที่เจาะจงกระชับเฉพาะส่วนในร่างกายเท่านั้น เต้นซุมบา Zumba 3. แก้เครียด ความเครียดที่มีอยู่จะถูกสะบัดออกไปด้วยการเต้นซุมบ้า เพราะไม่เพียงแค่เสียงเพลงมันส์ ๆ เท่านั้นที่จะกระตุ้นความบันเทิงให้เรา แต่การได้โยกย้ายส่ายสะโพกให้เข้ากับจังหวะเพลงจะกระตุ้นการหลั่งเอ็นดอร์ฟินในร่างกาย และช่วยหันเหความสนใจของคุณให้โฟกัสไปที่จังหวะเพลงและการเต้นเท่านั้น เรื่องเครียดและความกังวลใด ๆ ลืมไปให้หมด


                                                                       สนับสนุนบทความโดยlucaclub88
                                                                       เว็บบาคาร่าออนไลน์
                               

4. กระตุ้นประสาทสัมผัส ถ้ารู้ตัวว่าประสาทสัมผัสเราแย่ ลองไปกระตุ้นระบบนี้ในร่างกายด้วยการเต้นซุมบ้าก็ได้ เพราะการออกสเต็ปให้เข้ากับจังหวะเพลงจะช่วยฝึกให้เราได้ใช้ประสาทสัมผัสมากขึ้น และใครที่เต้นซุมบ้าอยู่เรื่อย ๆ รับรองเลยว่าแม้จะอายุมากขึ้นแต่ระบบประสาทสัมผัสของคุณก็ยังอยู่ในขั้นดีเหมือนตอนยังหนุ่มยังสาว 5. เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย เพราะเราได้ขยับร่างกายตามท่วงท่าและเสียงเพลงไปทุกสัดส่วน กล้ามเนื้อก็จะมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นไม่รู้ตัว โดยเฉพาะคนที่ออกกำลังกายด้วยการเต้นซุมบ้าเป็นประจำ 6. กระตุ้นระบบเผาผลาญ การเต้นซุมบ้าจะช่วยกระตุ้นทั้งกล้ามเนื้อและระบบเผาผลาญของเราให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ใครที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าอยากลดน้ำหนักให้สำเร็จ การเต้นซุมบ้าก็น่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย

วิธีลดน้ำหนักของสายแดนซ์ไม่ได้มีแค่ Cardio Dance หรอกนะคะสาว ๆ เพราะตอนนี้เทรนด์การเต้นออกกำลังกายสไตล์ละตินอย่างการเต้นซุมบ้าก็กำลังมาด้วยความสนุกเร้าใจในเสียงเพลง พร้อมด้วยประโยชน์ของการเต้นซุมบ้าที่ก็ดีกับสุขภาพอยู่หลายด้าน ทำให้คนเริ่มหันมาสนใจวิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักแนวนี้กันมากขึ้น และวันนี้เราก็จะพาทุกคนมารู้จักการเต้นซุมบ้ากัน

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Modifications by Dekphysics.Com Team Valid XHTML 1.0! Valid CSS!