วิญญาณ เห็น ตาย

ฟิสิกส์ ฟิสิกส์ม.4 ฟิสิกส์มัธยม ฟิสิกส์มหาลัย โจทย์ฟิสิกส์ ข้อสอบฟิสิกส์
ธันวาคม 07, 2021, 03:29:17 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
คุยกับ webmaster
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิญญาณ เห็น ตาย  (อ่าน 877 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
silver
Newbie
*
กระทู้: 1


| |
« เมื่อ: กันยายน 28, 2020, 04:21:12 PM »

วิญญาณ เห็น ตาย (I Still See You)
บทวิจารณ์
หัวใจสำคัญของเรื่องผี "I Still See You" เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภัยร้ายจากการไว้วางใจคนผิด ความกังวลใจเรื่องนี้กับพันธมิตรที่ไม่เปิดเผยไม่ได้แสดงออกอย่างละเอียด แต่มันก็น่าสนใจอยู่พักหนึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากแนวคิดที่มีแนวคิดสูงของภาพยนตร์: ระเบิดชนิดใหม่ที่ทำลายล้างได้หายไปในชิคาโกและตอนนี้  สิบปีต่อมาชาวเมือง Jewel มักถูกหลอกหลอนโดย "Remnants" ผีของผู้คนที่เสียชีวิตในวันที่ระเบิด สิ่งที่หลงเหลืออยู่ติดอยู่ในวงเวลาดังนั้นชาว Jewel City จึงเห็นเพื่อนบ้านและคนที่รักทำสิ่งเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำเล่าและอยู่ในจุดเดียวกันเสมอ

หลักฐานง่ายๆนั้น (ซึ่งมาจากนวนิยายเรื่องBreak My Heart One Thousand Times ของนักประพันธ์ Daniel Waters ) มีความซับซ้อนเกือบจะในทันที: Veronica ( Bella Thorne ) นักเรียนมัธยมปลายที่อ่อนไหวสังเกตเห็นสิ่งที่เหลืออยู่ใหม่ ๆ ผุดขึ้นทุกวันซึ่งบางคนยังมีชีวิตอยู่ไม่ถึงสิบ ปีที่แล้ว สิ่งนี้ทำให้เธอพบว่าเธอถูกสะกดรอยตามจากหลุมศพโดยผีดุ แต่หน้าบึ้งตึงชื่อไบรอัน ( โทมัสเอล์มส์ ) ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกต่อเวโรนิกาในห้องน้ำของเธอขณะที่เธออาบน้ำ

ดูประโยคสุดท้ายนั้นอาจฟังดูงี่เง่า แต่เป็นอาหารตาเปล่า ๆ (เขาใส่กางเกงในผู้หญิง!) มีเหตุผลเมื่อคุณยอมรับว่า "I Still See You" เป็นหนังสยองขวัญ / นิยายวิทยาศาสตร์ซึ่งผู้ชมในอุดมคติดูเหมือนจะเป็นเด็กผู้หญิงวัยรุ่น ( ฝักบัวอาบน้ำของ Veronica นั้นต้องขอบคุณที่ไม่ฟุ้งซ่านเกินไป ... สิ่งที่ไม่สอดคล้องกับการตรวจสอบข้อเท็จจริงมากนักคือวิธีที่การแสวงหาของ Veronica เพื่อหยุดยั้ง Brian's Remnant กลายเป็นเรื่องที่ซับซ้อนถึงตายเมื่อเธอขอความช่วยเหลือจาก Kirk ( Richard Harmon ) และครู Nice Guy Mr. Bittner ( Dermot Mulroney). เคิร์กและมิสเตอร์บิตต์เนอร์ขยายขอบเขตและความหมายของภารกิจของเวโรนิกาไปสู่ระดับที่ไร้เหตุผลและไม่น่าเชื่ออย่างที่สุด ดังนั้นในขณะที่ "ฉันยังเห็นคุณ" เริ่มต้นอย่างไร้สาระ แต่โดยพื้นฐานแล้วมันก็ดูน่าเบื่อและไร้สาระในที่สุด

"ฉันยังคงเห็นคุณ" ในที่สุดก็น่าผิดหวังเพราะเธอเป็นหญิงสาวที่ไม่ยอมตกเป็นเหยื่อ / ชอกช้ำโดยผีที่เธอรายล้อมอย่างแท้จริงท้ายที่สุดก็ไม่สมเหตุสมผล เธออยู่ในระหว่างการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง: ลักษณะเฉพาะที่กำหนดลักษณะเฉพาะของเธอคือผมตรง, ผมสีดำ, สีดำ, เสื้อผ้าสีเข้ม, และไวยากรณ์ที่ดูอึดอัดเล็กน้อย เวโรนิกาเคยได้เกรดดี ... ก่อนที่เธอจะเริ่มเจอไบรอันนั่นคือ นอกจากนี้เธอยังชอบ Mr.Bittner เพราะเขาคุ้นเคยสะโพกและอบอุ่น และเธอสนใจเคิร์กเพราะเขาเหมือนกับเจมส์ดีนที่น่าสงสารคนอื่น ๆผู้ลอกเลียนแบบเป็นคนนอกรีตกบฏ ฯลฯ เวโรนิกายังมีปัญหาเกี่ยวกับพ่อที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขส่วนใหญ่เป็นเพราะพ่อของเธอยังคงปรากฏตัวอีกครั้งที่โต๊ะอาหารค่ำของครอบครัว (แม้ว่าเวโรนิกาจะมีความทรงจำที่น่ารักเกี่ยวกับพ่อของเธอที่สอนวิธีเล่นสเก็ตน้ำแข็ง ). แต่ยิ่งไปกว่านั้น Veronica ก็เป็นราวตากผ้ารูปเด็กผู้หญิงที่ผู้กำกับScott Speerและผู้เขียนบท Jason Fuchs แขวนไอเดียไว้มากมาย

น่าเศร้าที่ความคิดเหล่านั้นไม่ได้ไปด้วยกันทั้งหมดไม่ใช่ในทางตรรกะหรือแม้แต่ทางอารมณ์ ปัญหาของเคิร์ท - เขาอยากรู้ว่าทำไมพ่อที่ตายไปแล้วถึงไม่หลอกหลอนเขาด้วย - ไม่ต้องใส่อะไรลงไปในเรื่องราวของเวโรนิกา และถึงกระนั้นเขาก็เป็นเพื่อนร่วมทางของเวโรนิกาตลอดการสืบสวนเชิงอภิปรัชญาที่ทำให้เธอคิดถึงพ่อที่ตายไปแล้วและเล่นสเก็ตน้ำแข็ง แต่ไบรอันก็แอบชอบอาบน้ำด้วย นอกจากนี้มิสเตอร์บิตต์เนอร์ยังมีลูกสาวด้วยและเคิร์ตก็มีปืนอยู่ในตู้เก็บของและมีนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งในชิคาโกที่พวกเขาต้องคุยด้วย? เธรดที่หลวมทั้งหมดเหล่านี้ผูกติดกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แม้ว่ามักจะไม่ชัดเจนว่าทำไมพวกเขาถึงหลวมตั้งแต่แรก    ขอขอบคุณบทความคุณภาพ จาก ดูหนังออนไลน์

อย่างไรก็ตามมีการพลิกผันของพล็อตเรื่องหนึ่งที่ตอนแรกดูเหมือนจะไม่มีเหตุผลและมีความกระตือรือร้น แต่ก็เปิดเผยอย่างเป็นธรรม ในลำดับนี้เวโรนิกาถามเพื่อนสมัยเด็กแชนด์เลอร์ ( ไมกาห์เคนเนดี) เพื่อช่วยเธอถ่ายภาพไบรอัน (แม้ว่าการพิสูจน์การมีอยู่ของไบรอันจะหยุดเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดของเวโรนิกาในไม่ช้า) เวโรนิกาบอกเคิร์ตว่าแชนด์เลอร์ "แอบชอบ [เธอ] มาตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2" แน่นอนว่าเขาจะช่วย แต่แชนด์เลอร์ไม่ได้เป็นอันตรายอย่างสมบูรณ์เขาจะช่วย แต่เฉพาะในเงื่อนไขที่เวโรนิกาออกไปเดทกับเขา เวโรนิกาปฏิเสธเขาอย่างร่าเริง แต่ข้อเสนอตอบโต้ของแชนด์เลอร์ทำให้เขามีแสงสว่างมากขึ้นแม้ว่าฉากนี้จะเล่นเพื่อหัวเราะ: เขาจะช่วยเวโรนิกาถ้าเธอบอกคนอื่นว่าพวกเขาทำออกมาครั้งเดียว เธอเห็นด้วยแม้ว่าเคิร์ตจะตะโกนประท้วง คุณต้องรู้ว่าคุณกำลังติดต่อกับใครหากคุณจะอยู่รอดในโลกที่เต็มไปด้วยนักล่าและผี Veronica ทำในกรณีนี้ แต่เห็นได้ชัดว่ามีผู้ชายคนอื่น ๆ อยู่ที่นั่น

เหตุผลหลักที่ "ฉันยังคงเห็นคุณ" ไม่ได้มารวมกันคือ Speer และ Fuchs มุ่งเน้นไปที่การทำให้พล็อตที่ซับซ้อนมากเกินไปที่ซับซ้อนอยู่แล้วในที่สุดชะตากรรมของ Veronica ถูกกำหนดโดยเหตุผลทั่วไปที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแนวคิดที่ใหญ่กว่าของภาพยนตร์หรือ ตรรกะภายใน พูดในสิ่งที่คุณต้องการเกี่ยวกับครึ่งแรกของ "I Still See You" แต่อย่างน้อยมันก็สมเหตุสมผลเมื่อภัยคุกคามครั้งใหญ่ที่เวโรนิกาเผชิญคือผีเนื้อเค้ก

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Modifications by Dekphysics.Com Team Valid XHTML 1.0! Valid CSS!