แอฟริกาใต้

ฟิสิกส์ ฟิสิกส์ม.4 ฟิสิกส์มัธยม ฟิสิกส์มหาลัย โจทย์ฟิสิกส์ ข้อสอบฟิสิกส์
สิงหาคม 10, 2020, 06:13:54 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
คุยกับ webmaster
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แอฟริกาใต้  (อ่าน 134 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
patterzer
Newbie
*
กระทู้: 2


อีเมล์
| |
« เมื่อ: มิถุนายน 11, 2020, 12:24:03 PM »

                                               

แอฟริกาใต้ซึ่งเป็นประเทศที่อยู่ทางใต้สุดของทวีปแอฟริกามีชื่อเสียงในเรื่องภูมิประเทศที่หลากหลายความงามตามธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่และความหลากหลายทางวัฒนธรรมซึ่งทำให้ประเทศนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมสำหรับนักเดินทางตั้งแต่สิ้นสุดกฎหมายแบ่งแยกสีผิว  ในปี 1994

ความห่างไกลของแอฟริกาใต้ - ตั้งอยู่ห่างหลายพันไมล์ห่างจากเมืองสำคัญ ๆ ในแอฟริกาเช่นลากอสและไคโรและมากกว่า 6,000 ไมล์ จากส่วนใหญ่ของยุโรปอเมริกาเหนือและเอเชียตะวันออกซึ่งเป็นที่ตั้งของหุ้นส่วนการค้ารายใหญ่ - ช่วย เสริมสร้างระบบการแบ่งแยกสีผิวอย่างเป็นทางการสำหรับส่วนใหญ่ของศตวรรษที่ 20 ด้วยระบบดังกล่าวรัฐบาลถูกควบคุมโดยประชากรสีขาวของชนกลุ่มน้อยบังคับใช้การแบ่งแยกระหว่างเผ่าพันธุ์ที่รัฐบาลกำหนดไว้ในอาคารการศึกษาและแทบทุกชีวิตทำให้เกิดผลในสามประเทศ: หนึ่งในคนผิวขาว ประกอบด้วยคนส่วนใหญ่ของอังกฤษและ ภาษาดัตช์บรรพบุรุษของชาวโบเออร์ผู้ซึ่งต่อสู้เพื่อคนรุ่นต่อไปเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจทางการเมืองสูงสุดการต่อสู้ที่มาถึงจุดสูงสุดด้วยสงครามแอฟริกาใต้ในปี ค.ศ. 1899–1902 หนึ่งในคนผิวดำ ซานฮันเตอร์ - รวบรวมของทะเลทรายทางตะวันตกเฉียงเหนือ, ผู้เลี้ยงสัตว์ซูลูของที่ราบทางทิศตะวันออกและเกษตรกร และหนึ่งใน สีสัน และกลุ่มชาติพันธุ์เอเชีย ระบอบการแบ่งแยกสีผิวถูกทำให้เหยียดหยามและถูกต่อต้านอย่างรุนแรงจากชุมชนส่วนใหญ่ของโลกและในช่วงกลางทศวรรษ 1980 แอฟริกาใต้พบว่าตัวเองอยู่ในหมู่ผู้บริสุทธิของโลกรัฐในเรื่องของการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ส่งผลกระทบต่อเกือบทุกด้านของชีวิต ในยุคนี้กวีชาวแอฟริกาใต้


                                               สนับสนุนบทความโดยlucaclub88
                                               เว็บบาคาร่าออนไลน์


มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการแสดงออกในหมู่ผู้ถูกกดขี่ในประเทศของเรา เมื่อฉันพูดถึงการแสดงออกฉันไม่ได้หมายถึงคนที่พูดอะไรบางอย่างเกี่ยวกับตัวเอง ฉันหมายถึงคนที่สร้างประวัติศาสตร์อย่างมีสติเราละเลยความคิดสร้างสรรค์ที่ทำให้ผู้คนสามารถอยู่รอดจากการถูกเอารัดเอาเปรียบและการกดขี่ ผู้คนรอดชีวิตจากการเหยียดเชื้อชาติที่รุนแรง มันหมายถึงคนของเรามีความคิดสร้างสรรค์เกี่ยวกับชีวิตของพวกเขา ในที่สุดก็ถูกบังคับให้เผชิญหน้ากับลักษณะที่ไม่สามารถแก้ไขได้ของการแบ่งแยกดินแดนชาติพันธุ์ในดินแดนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมรัฐบาลแอฟริกาใต้ เริ่มยกเลิกกฎหมายแบ่งแยกสีแอฟริกาใต้มีสามเมืองที่ทำหน้าที่เป็นเมืองหลวง พริทอเรีย เคปทาวน์  และบลูมฟอนเทน  โจฮันเนสเบิร์กเขตเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและเป็นศูนย์กลางการค้าตั้งอยู่ในใจกลางของจังหวัดกัวเต็งที่มีประชากรหนาแน่น เดอร์บันซึ่งเป็นท่าเรือในมหาสมุทรอินเดียเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่สำคัญ ลอนดอนตะวันออกและพอร์ตเอลิซาเบ ธซึ่งทั้งสองอยู่ตามแนวชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศเป็นศูนย์กลางการค้าอุตสาหกรรมและวัฒนธรรมที่สำคัญผิว กระบวนการดังกล่าวทำให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่การอธิษฐานสากลและระบอบประชาธิปไตยการเลือกตั้งที่แท้จริงซึ่งนำไปสู่การเลือกตั้งรัฐบาลในปี 1994 ที่นำโดยคนผิวดำส่วนใหญ่ภายใต้การนำของผู้คัดค้านที่ถูกคุมขังมาเป็นเวลานานNelson Mandela เมื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้รับการพิสูจน์ประเทศมีความก้าวหน้าที่โดดเด่นในการสร้างความเท่าเทียมทางสังคมในช่วงเวลาสั้น

 

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Modifications by Dekphysics.Com Team Valid XHTML 1.0! Valid CSS!