เวลาในฟิสิกส์

ฟิสิกส์ ฟิสิกส์ม.4 ฟิสิกส์มัธยม ฟิสิกส์มหาลัย โจทย์ฟิสิกส์ ข้อสอบฟิสิกส์
สิงหาคม 10, 2020, 05:53:23 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
คุยกับ webmaster
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เวลาในฟิสิกส์  (อ่าน 165 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ลีแท ยอง
Newbie
*
กระทู้: 1


อีเมล์
| |
« เมื่อ: มิถุนายน 06, 2020, 03:45:43 PM »

                                                         

         เวลาในฟิสิกส์ถูกกำหนดโดยการวัดเวลาคือเวลาที่นาฬิกาอ่านในคลาสสิกฟิสิกส์ไม่ใช่ความสัมพันธ์มันเป็นสเกลาร์และปริมาณเช่นความยาว , มวลและค่าใช้จ่ายมักจะอธิบายว่าเป็นปริมาณพื้นฐาน เวลาที่สามารถใช้ร่วมกับคนอื่น ๆ ทางคณิตศาสตร์ปริมาณทางกายภาพเพื่อการสืบทอดมาแนวคิดอื่น ๆ เช่นการเคลื่อนไหว , พลังงานจลน์และเวลาขึ้นอยู่กับสาขา การจับเวลามีความซับซ้อนของปัญหาทางเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์และเป็นส่วนหนึ่งของการวางรากฐานของการเก็บบันทึกก่อนที่จะมีนาฬิกาเวลาจะถูกวัดโดยกระบวนการทางกายภาพซึ่งเป็นที่เข้าใจได้ในแต่ละยุคของอารยธรรมการปรากฏตัวครั้งแรก ของซิเรียสเพื่อทำเครื่องหมายน้ำท่วมของแม่น้ำไนล์ในแต่ละปีสืบทอดระยะของคืนและวันดูเหมือนว่านิรันดร์ตำแหน่งบนขอบฟ้าของการปรากฏตัวครั้งแรกของดวงอาทิตย์ในยามเช้าตำแหน่งของดวงอาทิตย์บนท้องฟ้าเครื่องหมายของช่วงเวลาของเวลาเที่ยงในระหว่างวันความยาวของเงาที่หล่อด้วยgnomon ในที่สุดมันเป็นไปได้ที่จะอธิบายลักษณะทางเดินของเวลาที่มีการวัดโดยใช้คำจำกัดความของการดำเนินงาน ในขณะเดียวกันความคิดเรื่องเวลาของเราก็พัฒนาขึ้นดังที่แสดงไว้ด้านล่างในระบบหน่วยสากล (SI) หน่วยของเวลาคือวินาที มันเป็นหน่วยฐาน SIและได้รับการกำหนดตั้งแต่ปี 1967 เป็น "ระยะเวลาของ 9,192,631,770 [รอบ] ของการแผ่รังสีที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงระหว่างสองระดับ hyperfineของสถานะพื้นของอะตอมซีเซียม 133" คำนิยามนี้จะขึ้นอยู่กับการดำเนินงานของซีเซียมนาฬิกาอะตอม นาฬิกาเหล่านี้กลายเป็นจริงสำหรับใช้เป็นมาตรฐานอ้างอิงหลักหลังจากประมาณ 1955 และมีการใช้นับตั้งแต่กาลิเลโอ , นิวตันและคนส่วนใหญ่ขึ้นจนกระทั่งศตวรรษที่ 20 คิดว่าเวลานั้นได้เหมือนกันสำหรับทุกคนทุกที่ นี่คือพื้นฐานสำหรับระยะเวลาที่เวลาเป็นพารามิเตอร์ ความเข้าใจที่ทันสมัยของเวลาที่อยู่บนพื้นฐานของ Einstein 's ทฤษฎีสัมพัทธซึ่งในอัตราของเวลาทำงานที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการเคลื่อนไหวของญาติและพื้นที่และเวลาที่ผสานเข้ากับกาลอวกาศที่เราอาศัยอยู่บนโลกออนไลน์มากกว่าระยะเวลา

                                                                             สนับสนุนบทความโดย Lucaclub88

                                                                                 เว็บ บา คาร่าออนไลน์ ที่ดีที่สุด


ในเวลาที่มุมมองนี้เป็นประสานงาน ตามแบบจำลองทางจักรวาลที่แพร่หลายของบิ๊กแบงเวลาทางทฤษฎีเริ่มขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลทั้งหมดเมื่อประมาณ 13.8 พันล้านปีก่อนเพื่อที่จะวัดเวลาหนึ่งสามารถบันทึกหมายเลขของเหตุการณ์ (เหตุการณ์) ของบางระยะ ปรากฏการณ์ ซ้ำปกติของฤดูกาลที่การเคลื่อนไหวของดวงอาทิตย์,ดวงจันทร์และดาวถูกตั้งข้อสังเกตและ tabulated พันปีก่อนที่กฎหมายของฟิสิกส์สูตร ดวงอาทิตย์เป็นผู้ตัดสินการไหลของเวลา แต่เวลาเป็นที่รู้จักกันเพียงหนึ่งชั่วโมงต่อพันปีดังนั้นการใช้gnomonจึงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งยูเรเซียและอย่างน้อยก็ไกลออกไปทางใต้ของป่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหอสังเกตการณ์ทางดาราศาสตร์ที่ถูกเก็บรักษาไว้เพื่อจุดประสงค์ทางศาสนานั้นแม่นยำมากพอที่จะยืนยันการเคลื่อนที่ของดาวฤกษ์และแม้แต่ดาวเคราะห์บางดวง ในตอนแรกนักบวชทำหน้าที่จับเวลาด้วยมือและจากนั้นก็ทำการค้าโดยมียามเฝ้ายามเพื่อบันทึกเวลาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหน้าที่ของพวกเขา การจัดระเบียบของEquinoxes,นาฬิกาทรายและนาฬิกาน้ำมีความแม่นยำมากขึ้นและเชื่อถือได้ในที่สุด สำหรับเรือในทะเลเด็ก ๆ ก็ถูกใช้เพื่อพลิกทรายและเรียกชั่วโมงเมื่อถึงเวลาของริชาร์ดแห่งวอลลิงฟอร์ดการใช้เฟืองและเฟืองเกียร์อนุญาตให้เมืองในยุโรปสร้างกลไกเพื่อแสดงเวลาบนนาฬิกาเมืองตามลำดับ เมื่อถึงเวลาของการปฏิวัติทางวิทยาศาสตร์นาฬิกากลายเป็นขนาดเล็กพอสำหรับครอบครัวที่จะแบ่งปันนาฬิกาส่วนบุคคลหรืออาจเป็นนาฬิกาพก ในตอนแรกมีเพียงกษัตริย์เท่านั้นที่สามารถซื้อได้ นาฬิกาลูกตุ้มถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในศตวรรษที่ 18 และ 19 พวกเขาได้รับส่วนใหญ่แทนที่ในการใช้งานโดยทั่วไปควอทซ์และนาฬิกาดิจิตอล นาฬิกาอะตอมสามารถให้เวลาที่ถูกต้องทางทฤษฎีได้หลายล้านปี เหมาะสำหรับมาตรฐาน และการใช้งานทางวิทยาศาสตร์

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Modifications by Dekphysics.Com Team Valid XHTML 1.0! Valid CSS!