รังสีจากเครือข่ายสัญญาณไว-ไฟ ภัยมนุษย์ในอนาคตหรือไม่

ฟิสิกส์ ฟิสิกส์ม.4 ฟิสิกส์มัธยม ฟิสิกส์มหาลัย โจทย์ฟิสิกส์ ข้อสอบฟิสิกส์
มิถุนายน 20, 2019, 02:32:15 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
คุยกับ webmaster
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รังสีจากเครือข่ายสัญญาณไว-ไฟ ภัยมนุษย์ในอนาคตหรือไม่  (อ่าน 2245 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Webmaster™
Administrator
Sr. Member
*****
กระทู้: 269เว็บไซต์
| |
« เมื่อ: ธันวาคม 07, 2010, 12:42:48 PM »


นักวิจัยดัตช์ตะลึงสัญญาณเน็ตไว-ไฟ เผาใบไม้-หวั่นกระทบคน
   ไม่เฉพาะน้ำมือมนุษย์ มลพิษทางอากาศ ภาวะโลกร้อน หรือแมลงศัตรูพืชเท่านั้นที่เป็นศัตรูตัวฉกาจของต้นไม้ นวัตกรรมล้ำหน้าแห่งยุคอย่างสัญญาณไว-ไฟ สำหรับเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สาย ก็อาจเป็นภัยต่อสิ่งมีชีวิตสีเขียวที่ปล่อยออกซิเจนและกำจัดคาร์บอน ไดออกไซด์ให้ชาวโลกด้วยอย่างไม่น่าเชื่อ นักวิจัยเนเธอร์แลนด์ ค้นพบว่า รังสีจากเครือข่ายสัญญาณไว-ไฟ ที่ขยายตัวครอบคลุมหลายพื้นที่ทั่วโลก เพื่อรองรับชุมชนออนไลน์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นภัยต่อต้นไม้ โดยต้นไม้ที่ปลูกใกล้กับเสาปล่อยสัญญาณไว-ไฟ หรือ ไวร์เลส เร้าเตอร์ เปลือกของมันจะแห้งกรอบ ส่วนใบไม้เหี่ยวตาย
   การค้นพบครั้งนี้จะถูกนำไปหารือกันอย่างจริงจังในการประชุมในเนเธอร์ แลนด์เดือนก.พ. ปีหน้า และทำให้เกิดความวิตกว่า คลื่นไว-ไฟ อาจจะส่งผลร้ายต่อร่างกายมนุษย์เช่นกันและเป็นหลักฐานช่วยเพิ่มน้ำหนักให้ กับกลุ่มผู้ปกครองและครู รณรงค์ต่อต้านการติดตั้งเสาปล่อยสัญญาณไร้สายซึ่งปัจจุบันมีกระจายตาม โรงเรียนต่างๆ นักวิจัยเนเธอร์แลนด์เริ่มศึกษาเรื่องนี้ตั้งแต่ 5 ปีก่อนที่เมืองฝั่งตะวันตก หลังจากทางการพบว่าต้นไม้มีลักษณะผิดปกติอย่างไม่ทราบสาเหตุและไม่เชื่อว่า เกิดจากเชื้อโรคชนิดใหม่ โดยนำต้นมะกอก 20 ต้น มารับรังสีที่แตกต่างกันนาน 3 เดือน แหล่งปล่อยรังสีมีทั้งหมด 6 แหล่ง มีความถี่ตั้งแต่ 2,412-2,472 เมกะเฮิร์ตซ์ กำลังแรง 100 เมกะวัตต์ โดยนำมาวางใกล้ต้นไม้ที่ระยะ 20 นิ้ว
  การรับรังสีใกล้ชิดเป็นไปในลักษณะเดียวกับการรับรังสีของแสงแดด แต่ปรากฏว่าเนื้อเยื่อชั้นนอกสุดและต่ำลงมาของใบเริ่มเฉา กระทั่งบางส่วนตายไป นอกจากนี้ นักวิจัยยังพบว่า สัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายทำให้ข้าวโพดโตช้าด้วย ทั้งนี้ ปัจจุบันต้นไม้ในเขตเมืองของเนเธอร์แลนด์มีอาการเหี่ยวเฉาอย่างประหลาดร้อย ละ 70 เมื่อเทียบกับ 5 ปีก่อนที่มีเพียงร้อยละ 10 แต่ต้นไม้ที่ขึ้นหนาแน่นเป็นป่าไม่ได้รับผลกระทบจากไว-ไฟ

Credit:khaosod.co.th

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 07, 2010, 12:49:09 PM โดย Webmaster™ » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Modifications by Dekphysics.Com Team Valid XHTML 1.0! Valid CSS!