การแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ WRO 2012 เด็กไทยเจ๋งคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ

ฟิสิกส์ ฟิสิกส์ม.4 ฟิสิกส์มัธยม ฟิสิกส์มหาลัย โจทย์ฟิสิกส์ ข้อสอบฟิสิกส์
กันยายน 15, 2019, 07:04:40 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
คุยกับ webmaster
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ WRO 2012 เด็กไทยเจ๋งคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ  (อ่าน 1979 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Webmaster™
Administrator
Sr. Member
*****
กระทู้: 269เว็บไซต์
| |
« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2012, 08:34:27 PM »


         เมื่อวันที่ 12 พ.ย. นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมกับสถาบันพัฒนาการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ และบริษัท แกมมาโก้ (ประเทศไทย) จำกัด คัดเลือกและนำนักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทุกสังกัด เป็นตัวแทนนักเรียนจากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกหุ่นยนต์ WRO 2012 : World Robot Olympiad 2012 ระหว่างวันที่ 9-14 พ.ย. ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย 30 ทีม

          โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 ประเภท คือ ประเภทหุ่นยนต์อัตโนมัติซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องสร้างโปรแกรม ประกอบหุ่นยนต์และนำไปปฏิบัติภารกิจบนสนาม ประเภทโครงงานหุ่นยนต์อัตโนมัติ จะเป็นการประกวดโครงงานหุ่นยนต์ในหัวข้อ การปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับหุ่นยนต์Ž ประเภทหุ่นยนต์เตะฟุตบอล ซึ่งในแต่ละประเภทการแข่งขันยังแบ่งออกเป็น 3 รุ่น คือ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ปีนี้ยังเป็นปีแรกที่จัดการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับมหาวิทยาลัยซึ่งม.เชียงใหม่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันประเภททีมร่วมปฏิบัติภารกิจ

           ผลการแข่งขันปรากฏว่าเด็กไทยสามารถคว้ารางวัลจากการแข่งขันได้ถึง 8 รางวัล ดังนี้ ประเภทหุ่นยนต์อัตโนมัติรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ทีมหลังเขา จากโรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ยังได้รางวัลชมเชยอีก 2 รางวัลด้วย ประเภทการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับมหาวิทยาลัย ทีมอาลาดินจากม.เชียงใหม่ ก็คว้าเหรียญทองมาได้เช่นกัน

           ส่วนประเภทหุ่นยนต์เตะฟุตบอล โรงเรียนเซนต์คาเบรียล สามารถคว้าได้สองรางวัลคือเหรียญเงิน และเหรียญทองแดง ส่วนทีมนักเรียนจากโรงเรียนโยธินบูรณะได้รับรางวัลชมเชยในประเภทเดียวกัน และประเภทโครงงานความคิดสร้างสรรค์ซึ่งในปีนี้แข่งขันในหัวข้อ การปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับหุ่นยนต์Ž ไทยได้รับรางวัลชมเชย 1 รางวัล ได้แก่ โครงงานเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ของทีมเดอะวินเนอร์ จากโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ กทม. โดยจะเดินทางกลับถึงประเทศไทย โดยบริษัทการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 410 เวลา 23.10 น. วันที่ 14 พ.ย

Credit:khaosod.co.th

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Modifications by Dekphysics.Com Team Valid XHTML 1.0! Valid CSS!